Công trình nghiên cứu của sinh viên Trường Đại học Phenikaa lần đầu tiên lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020

11/5/2020 10:11 AM

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” (NCKH) nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, giúp sinh viên phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu.

 Năm 2020, công trình nghiên cứu của sinh viên Khuất Thị Thư, Lớp Công nghệ Vật liệu K12, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu với đề tài “Nghiên cứu chế tạo và khảo sát tính chất quang của vật liệu lai Nano một chiều ZnS/MoS2” dưới sự hướng dẫn của GS.TS. Phạm Thành Huy đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi Sinh viên NCKH năm 2020.

Để lọt vào vòng Chung kết, đề tài nghiên cứu có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn tốt. Những đề tài đã được triển khai ứng dụng trong thực tiễn hoặc kết quả nghiên cứu của đề tài đã được công bố trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước sẽ được ưu tiên chọn lựa. Nội dung đề tài đảm bảo liêm chính trong nghiên cứu khoa học và chưa được trao giải thưởng cấp Bộ hoặc tương đương cấp Bộ trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.

Sinh viên Khuất Thị Thư giành Giải Nhất cuộc thi Sinh viên nghiên cứu cấp Trường 

Ngoài ra, hai công trình nghiên cứu khác của sinh viên Trường đạt giải Khuyến khích gồm: đề tài “Tác động của du lịch có trách nhiệm đến phát triển bền vững điểm đến và chất lượng cuộc sống cộng đồng tại các điểm du lịch tâm linh và du lịch cộng đồng tại Việt Nam” của nhóm sinh viên: Kiều Thị Phương Hoa, Trần Thị Hậu, Hoàng Thị Cẩm Vân (Lớp Quản trị kinh doanh, K13); Nguyễn Hữu Đoàn (Lớp Luật Kinh tế K13), Khoa Kinh tế và Kinh doanh dưới sự hướng dẫn của ThS. Đào Trung Kiên. Và đề tài “Nghiên cứu quá trình điện phân đồng sử dụng hỗn hợp ion lỏng thân thiện môi trường nhằm thay thế công nghệ mạ truyền thống” của nhóm sinh viên: Vũ Thùy Dương, Bùi Hữu Phi, Lớp Công nghệ vật liệu, K12  (Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu) dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Mạnh Tú.

Được biết, Giải thưởng Sinh viên NCKH năm 2020 đã thu hút 461 đề tài của sinh viên từ 103 cơ sở giáo dục đại học trong nước tham gia được chia thành 12 nhóm ngành. So với năm 2019, năm nay số lượng cơ sở giáo dục đại học gửi các đề tài tiêu biểu tham gia Giải thưởng tăng thêm 18 đơn vị và số đề tài tăng thêm 42 đề tài. Năm 2020, Cuộc thi cũng ghi nhận sự xuất hiện của nhiều cơ sở giáo dục đại học lần đầu tham dự Giải thưởng này, trong đó có Trường Đại học Phenikaa. Mặc dù lần đầu tham gia, tất cả 03 đề tài của Trường đều được xét chọn và đạt giải.

Theo dự kiến, vòng Chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 24-25/11/2020 tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng, với nỗ lực, sáng tạo, công trình nghiên cứu của sinh viên Khuất Thị Thư sẽ giành giải cao tại vòng Chung kết Cuộc thi Sinh viên NCKH do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Phòng TS&TT