Ký kết hợp tác trao đổi sinh viên với Trường Đại học Quốc tế Daffodil (Bangladesh)

11/4/2020 2:59 AM

Ngày 29/10/2020, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa và GS.TS S.M.Mahbub UI Haque – Phó Viện trưởng Trường Đại học Quốc tế Daffodil (Bangladesh) đã ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo. Do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nên văn bản hợp tác này được ký kết trực tuyến.

Trường Đại học Phenikaa và Trường Đại học Quốc tế Daffodil có nhiều điểm tương đồng. Hai đơn vị đều là trường đại học tư thục và có nhiều ngành đào tạo giống nhau như: Khối ngành Kỹ thuật, khối ngành Sức khoẻ, khối ngành Kinh tế, khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn.

Theo văn bản ký kết, thỏa thuận này hướng tới việc thành lập và phát triển quan hệ đối tác thân thiết để thúc đẩy trao đổi giáo dục và văn hóa giữa hai cơ sở trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Quan hệ hợp tác sẽ được thực hiện qua những hoạt động như:

Trao đổi sinh viên: Hằng năm, mỗi Trường sẽ đánh giá và quyết định số lượng và thời gian học tập của sinh viên. Những sinh viên đạt đủ các điều kiện đầu vào của mỗi cơ sở và đồng ý tham gia khoá trao đổi sinh viên sẽ được hưởng các chế độ như sinh viên chính quy của Trường, Khoa, Ngành đó cũng như các quyền lợi khác.

Trao đổi giảng viên: Việc trao đổi giảng viên trong khoảng thời gian ngắn hạn nhằm chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm của hai cơ sở.

Chia sẻ tài nguyên: Hai bên đồng ý quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của Thư viện, Tạp chí và các nguồn thông tin trực tuyến khác của cả cán bộ, giảng viên và sinh viên của mỗi Trường.

Khuôn viên Trường Đại học Quốc tế Daffodil

Chương trình Hè/Xuân: Cả hai đồng ý tham gia vào chương trình Hè/Xuân ngắn hạn được sắp xếp bởi cơ sở đối tác. Về vấn đề này, cơ sở đối tác sẽ đưa ra thông báo tới các sinh viên và khuyến khích họ tham gia chương trình hè để nâng cao trình độ và giáo dục đa văn hóa.

Trao đổi thực tập sinh: Khuyến khích những doanh nhân trẻ, cử nhân mới ra trường và trợ giảng trẻ, cả hai cơ sở sẽ tạo điều kiện thực tập tại cơ sở đối tác.

Cơ hội học bổng: Cả hai cơ sở sẽ cung cấp những cơ hội học bổng cho sinh viên có kết quả học tập tốt.

Theo văn bản ký kết, thỏa thuận này có hiệu lực trong vòng 5 năm và hướng đến các hoạt động liên quan đến trao đổi sinh viên giữa hai đơn vị. Hằng năm, mỗi cơ sở sẽ gửi tối đa 5 sinh viên tham gia chương trình trao đổi, giao lưu học tập, nghiên cứu. Sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí.

Một số thông tin về Trường Đại học Quốc tế Daffodil

Trường Đại học Quốc tế Daffodil là trường đại học tư thục được thành lập năm 2002 bởi Tập đoàn Daffodil. Là trường đại học được xếp loại hàng đầu ở Bangladesh với cơ sở vật chất hiện đại. Trường đạt vị trí cao trong các bảng xếp hạng uy tín như: nằm trong top 301-400 trong Bảng xếp hạng tác động đến giáo dục đại học hàng đầu thế giới năm 2020; nằm trong Bảng xếp hạng QS (QS World University Rankings) (2019); Bảng xếp hạng SCIMAGO; Xếp hạng Greenmetric UI.