Mô hình du lịch cộng đồng của Trường Đại học Phenikaa tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng

9/27/2020 2:00 AM

Chiều ngày 25/9/2020, Khoa Du lịch Trường Đại học Phenikaa tham gia Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng lần thứ 4 với “Mô hình du lịch cộng đồng ở nông thôn huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam”.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng (Techfest Hai Phong) là sự kiện nhằm tạo điều kiện cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài thành phố giới thiệu sản phẩm, thu hút các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ của thành phố, được tổ chức thường niên do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng chủ trì.


Ban tổ chức trao tặng chứng nhận cho các dự án tham gia Ngày hội

Với chủ đề “Kinh tế sáng tạo”, Ngày hội năm nay có 44 gian trưng bày sản phẩm của gần 50 dự án khởi nghiệp sáng tạo TP Hải Phòng và một số địa phương khác trên cả nước, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ thông tin, nông nghiệp, du lịch, giáo dục… Đây là dịp để các dự án khởi nghiệp sáng tạo quảng bá sản phẩm tới rộng rãi người dùng và là cơ hội tiếp cận, kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp.  

Tại Ngày hội, Khoa Du lịch, Trường Đại học Phenikaa đã tham gia với dự án “Mô hình du lịch cộng đồng ở nông thôn huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam”. Đây là ý tưởng cho dự án khởi nghiệp về du lịch cộng đồng vùng nông thôn Đồng bằng Bắc Bộ nhằm khai thác mỗi xã phường, một sản phẩm (One commune, one product – OCOP) góp phần tạo nên sản phẩm du lịch đặc thù. Đây là điểm sáng thu hút đối với nhóm khách du lịch mới đến với thành phố này. Trong tương lai, dự kiến mô hình này sẽ áp dụng công nghệ giúp khách du lịch trải nghiệm, khám phá nhiều hơn nữa về những nét văn hóa cũng như giá trị truyền thống của huyện Lý Nhân được sinh động và kỳ thú hơn.


Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
thăm quan gian hàng của Trường Đại học Phenikaa

Dự án này được đánh giá không chỉ mang lại những lợi nhuận cho tỉnh Hà Nam, mà còn mang đến những giá trị về mặt kinh tế cho người dân đang sinh sống tại địa phương. Đồng thời, dự án còn được kì vọng sẽ góp phần đưa du lịch tỉnh Hà Nam lên một tầm cao mới, để nơi đây trở thành một trung tâm về văn hóa du lịch nghỉ dưỡng của vùng Đồng Bằng Bắc Bộ.