Sinh viên năm thứ nhất tham quan và trải nghiệm Nhà máy Panasonic

11/6/2020 9:00 AM

Sáng ngày 5/11/2020, sinh viên K14 Trường Đại học Phenikaa đã có buổi tham quan và trải nghiệm khoa học thú vị tại Trung tâm trưng bày công nghệ về giải pháp nhà máy của Panasonic (Panasonic Solution & Innovation Centre Vietnam). 

Hoạt động trải nghiệm lần này đã giúp tân sinh viên các kiến thức về công nghệ sản xuất thông minh và những giải pháp toàn diện giúp tối ưu hóa hiệu suất tổng thể trong nhà máy.

Panasonic Solution & Innovation Centre Vietnam là một trong chuỗi 5 trung tâm trưng bày công nghệ cao về giải pháp sản xuất mà Panasonic đã thành lập ở các nước: Chicago (Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Jarkarta (Indonesia), và Munich (CHLB Đức).

Trong buổi học ngoại khóa, các bạn tân sinh viên đã được nghe giới thiệu về sơ lược về công ty. Đồng thời, bà Phạm Thu Phương – Trưởng phòng Nhân sự Panasonic cũng chia sẻ về cơ hội việc làm tại Panasonic cho các bạn.

Sau buổi trò chuyện, các bạn sinh viên được đi tham quan các khu vực chính bao gồm: Dây chuyền lắp ráp điện tử SMT, Hệ thống Robot hàn, Giải pháp nhà máy thông minh, Giải pháp điều hòa không khí… 

Kết thúc buổi tham quan lần này, các bạn tân sinh viên Trường Đại học Phenikaa có được những trải nghiệm sâu sắc về công nghệ sản xuất thông minh. Đây cũng là một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo của Trường – nơi ươm mầm sáng tạo, hiện thực hóa tiềm năng  và khát khao khám phá trong tương lai của các bạn tân sinh viên.

Thông tin về Trung tâm trưng bày công nghệ về giải pháp nhà máy với tên gọi “ Panasonic Solution & Innovation Centre Vietnam”

Trung tâm trưng bày về giải pháp tự động hóa nhà máy với tên gọi “Panasonic Solution & Innovation Center Vietnam” tại Khu công nghiệp Thăng Long, TP Hà Nội. Trung tâm trưng bày sẽ bao gồm bốn khu vực chính: Dây chuyền công nghệ lắp ráp điện tử SMT, Hệ thống Robot Hàn, Giải pháp nhà máy thông minh, Giải pháp hệ thống điều hòa không khí. Panasonic kỳ vọng đây sẽ là nơi đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu những công nghệ cùng thiết bị sản xuất thông minh và những giải pháp toàn diện giúp tối ưu hóa hiệu suất tổng thể trong nhà máy. Những giải pháp tự động hóa nhà máy của Panasonic không chỉ mang lại cho khách hàng những dây chuyền sản xuất tự động với phần cứng mạnh mẽ, phần mềm kết nối, hệ thống đồng bộ cùng với hệ thống điều hành và bảo dưỡng, giúp cải tiến và đột phá mọi giới hạn trong sản xuất.