Trường Đại học Phenikaa ký kết hợp tác với Công ty TNHH Phần mềm FPT

11/12/2020 3:49 PM

Nhằm xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập, rèn luyện kĩ năng để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp ngay sau khi ra trường, sáng 11/11/2020, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa và ông Nguyễn Tuấn Minh – Giám đốc nhân sự, Công ty TNHH Phần mềm FPT (FSOFT) đã ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng.

Chứng kiến lễ ký kết còn có GS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Điện – Điện tử; PGS.TS Ngô Hồng Sơn – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin; ông Nguyễn Văn Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo, Công ty FSOFT cùng đại diện cán bộ của hai đơn vị.

Theo nội dung ký kết, FSOFT sẽ hỗ trợ Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng đào tạo với phương pháp học đi đôi với hành nhằm tăng cường tính thực tế và phong phú cho chương trình đào tạo của Trường. Sinh viên Phenikaa sẽ được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua các chương trình tham quan, kiến tập, thực tập và có cơ hội được ký hợp đồng làm việc nếu đáp ứng được yêu cầu làm việc của FSOFT. Ngoài ra, FSOFT còn thúc đẩy phát triển ngành Công nghệ thông tin, Điện tử - Viễn thông, Quản trị kinh doanh… thông qua việc tổ chức các hội thảo chuyên ngành, các hoạt động thúc đẩy học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp. Phía Trường Đại học Phenikaa đào tạo và giới thiệu nguồn nhân lực bền vững, có chất lượng chuyên môn và kỹ năng thực hành cao cho FSOFT sau khi ra trường.

Lễ ký kết là mốc son đánh dấu quá trình hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Trường Đại học Phenikaa và FSOFT

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh nhấn mạnh: “Trường Đại học Phenikaa hướng tới mô hình Đại học trải nghiệm, đổi mới sáng tạo. Sinh viên Trường Đại học Phenikaa có 50% thời gian học tập được sử dụng để trải nghiệm, học hỏi từ các chuyên gia đến từ doanh nghiệp; tham gia thăm quan, thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp. Vì vậy, việc hợp tác với FSOFT có ý nghĩa rất quan trọng, giúp sinh viên được tiếp cận, cọ sát với môi trường thực tế, góp phần rút ngắn khoảng cách từ Nhà trường đến doanh nghiệp” – PGS.TS Nguyễn Phú Khánh nhấn mạnh tại lễ ký kết.

Ông Nguyễn Tuấn Minh cũng bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Trường Đại học Phenikaa – một ngôi trường có tên tuổi còn rất mới nhưng có những bước phát triển vượt bậc. Ông cho biết thêm: “FSOFT cũng như Tập đoàn FPT luôn tạo ra những cơ hội cho người trẻ để thể hiện năng lực bản thân. Tôi tin rằng, việc hợp tác với Trường Đại học Phenikaa sẽ đạt được kết quả tốt đẹp, giúp sinh viên của Trường có những trải nghiệm thực tế hữu ích”.

Ông Nguyễn Tuấn Minh phát biểu tại Lễ ký kết

Được biết, Công ty TNHH Phần mềm FPT với nhiệm vụ chính là gia công phần mềm tại Việt Nam và nước ngoài. Được thành lập năm 1988, FSOFT có trụ sở đặt tại Việt Nam và một số nước trên toàn thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Đức, Úc, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Philipines. Hiện FSOFT đáp ứng nhu cầu gia công phần mềm lớn cho hơn 150 công ty hàng đầu tại 20 quốc gia lớn nhất trên thế giới với các đối tác lớn như Hitachi, NEOPOST, Petronas, Deutsche Bank, và Unilever với hơn 4000 nhân viên trên toàn thế giới.

Lễ ký kết là mốc son đánh dấu quá trình hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Trường Đại học Phenikaa và Công ty FSOFT. Việc liên kết hợp tác đào tạo mang đến cho sinh viên Trường Đại học Phenikaa những nền tảng tốt, mở ra bước ngoặt và là giấy thông hành tạo lợi thế cạnh tranh giúp sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng ứng tuyển, đảm nhận các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp.

Phòng TS&TT