Trường Đại học Phenikaa trao đổi và làm việc với Tổ chức PUM (Hà Lan)

10/24/2020 11:00 AM

Sáng ngày 22/10/2020, Lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa đã có buổi tiếp đón và làm việc với Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế quốc tế PUM (Hà Lan) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng.

Buổi làm việc có sự tham gia của ông Trần Quốc Long – đại diện Tổ chức PUM tại Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa; TS. Nguyễn Thị Phương Nga – Trưởng Khoa Du lịch; ThS. Phạm Hương Trà – Quyền Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại cùng cán bộ của hai đơn vị.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Long cho biết, Tổ chức PUM đang tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các nước đang phát triển, mỗi năm có khoảng 100 dự án với 2000 tình nguyện viên tham gia trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Hiện tại, PUM có 20 phân ban/ lĩnh vực tư vấn trọng tâm lớn như: Quản trị Doanh nghiệp, Hóa chất & Vật liệu tổng hợp, Công nghiệp Điện tử, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Y tế và Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục & Đào tạo, Du lịch, Khách sạn,….. Trong mảng Giáo dục – Đào tạo, PUM cũng đã triển khai rất nhiều Dự án hỗ trợ các trường đại học tại Việt Nam.

PGS. Nguyễn Phú Khánh  bày tỏ Trường Đại học Phenikaa là một trong rất ít các trường đại học “ không vì lợi nhuận” tại Việt Nam. Là một ngôi trường luôn có tinh thần cầu thị và học hỏi cũng như  quan tâm và chú trọng với việc nâng cao chất lượng quản lý nhân sự, năng lực cán bộ, giảng viên nhằm phát triển các chương trình đào tạo quốc tế, xây dựng các chương trình học tập và thực hành cho sinh viên một cách hiệu quả. Vì vậy, Phó Hiệu trưởngmong muốn với những gì PUM đã triển khai sẽ giúp Trường Đại học Phenikaa trong việc tư vấn, hợp tác hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục tối ưu nhất.

 Khép lại buổi làm việc, hai bên cùng thảo luận và đưa ra một số một số dự án cộng tác trong tương lai như:: Tư vấn quản trị Nhà trường; tập huấn nâng cao năng lực cán bộ, giáo viên; xây dựng chương trình, tư vấn theo yêu cầu kỹ thuật cho các Khoa, Phòng; tổ chức hội thảo, tập huấn theo chuyên đề hay chương trình kết nối kinh doanh tại Hà Lan.

Thông tin về Tổ chức PUM:

Trụ sở chính:

Bezuidenhoutseweg 12, 2594 AV The Hague, The Netherlands

Phạm vi hoạt động:

Châu Mỹ Latin, Trung Âu, Đông Âu, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi.

Chương trình tư vấn: Chương trình Hỗ trợ chuyên gia tư vấn cao cấp từ Hà Lan và các nước EU cho Doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn lực hoạt động: Trên 3500 chuyên gia cao cấp, 250 đại diện trên 75 Quốc gia, gần 2000 dự án mỗi năm. Được hỗ trợ tài chính bởi Chính phủ Hà Lan, Liên minh Châu Âu, Ngân hàng Thế giới, và Tổ chức NCW – VNO (Confederation of the Netherlands Industries and Employers).

Mục đích hoạt động của Tổ chức để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; cải thiện và nâng cao  hiệu quảhoạt động của các doanh nghiệp đó; khuyến khích hợp tác kinh tế quốc tế; gia tăng cơ hội tạo việc làm; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế thế giới và gia tăng các lợi ích xã hội.

Cách thức hỗ trợ cho doanh nghiệp bao gồm: cử chuyên gia tư vấn hỗ trợ với nhiều kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tế đặc biệt chuyên sâu, xác thực theo từng lĩnh vực ngành nghề; thực hiện dự án tư vấn ngắn gọn, chú trọng vào mục tiêu sinh lợi, tư vấn trực tiếp trên công việc, làm việc trực tiếp với người đảm trách; chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm; đào tạo và huấn luyện kỹ năng; sắp xếp đào tạo tại Hà Lan (nếu cần và theo ý kiến của chuyên gia) theo dõi sau dự án, etc.