Trường Đại học Phenikaa trao đổi và làm việc với Tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam

6/18/2020 2:06 AM

Ngày 18/6/2020, Trường Đại học Phenikaa đã có buổi trao đổi và làm việc với Tổ chức Uỷ ban y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) với sự tham dự của Bác sĩ Phạm Dũng - Trưởng đại diện MCNV tại Việt Nam; PGS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa; GS Cao Minh Châu – Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Y học.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc liên kết đào tạo sau và hợp tác nghiên cứu. Cụ thể, Trường Đại học Phenikaa mong muốn tổ chức MCNV kết nối Trường với các đối tác là các trường ĐH ở Hà Lan (hoặc quốc gia khác) mở chương trình đào tạo đại học và sau đại học ngành Phục hồi chức năng tại Trường Đại học Phenikaa do trường đối tác cấp bằng.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Phenikaa cũng hy vọng được MCNV hỗ trợ kết nối và đề xuất chi tiết về nghiên cứu phát triển công nghệ chế tạo robot/ máy CNC hỗ trợ phục hồi chức năng y với các đối tác quốc tế, đặc biệt trong khuôn khổ các dự án quốc tế.

Ngoài ra, Trường Đại học Phenikaa cũng đề xuất đồng tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị, seminar, dự án hỗ trợ cộng đồng để tìm hiểu và có cơ hội hợp tác giữa hai bên trong quá trình thực hiện các dự án dài hạn hơn. Đồng thời, hai bên sẽ có những hợp tác trong ngành Khoa học sức khỏe.

MCNV là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động vì quyền sức khỏe và hòa nhập xã hội của các nhóm thiệt thòi tại Việt Nam. Hơn 50 năm qua, MCNV đã và đang hỗ trợ cho hơn 2 triệu người dân khắp cả nước được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe tinh thần, tâm thần và sức khỏe sinh sản. Dự án trải dài khắp cả nước từ Điện Biên, Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà Nội, Quảng Trị, Đăk Lăk, Khánh Hòa, Phú Yên, Bến Tre....

MCNV hoạt động chính trong các lĩnh vực: y tế, hòa nhập xã hội, bình đẳng giới, sinh kế và biến đổi khí hậu, kinh doanh và chuỗi giá trị….