Tuần Sinh hoạt công dân đầu tiên của các bạn K14 tại Trường Đại học Phenikaa sẽ có gì?

10/26/2020 11:37 AM

Chắc hẳn ai trong chúng ta ở ngưỡng cửa đầu đời khi bước chân vào làm một tân sinh viên của một môi trường mong ước đều có những suy nghĩ chung? Như là cuộc sống của sinh viên sẽ có gì khác so với thời học sinh? Ngày đầu tiên đến trường sẽ có gì vui? Có những hoạt động ngoại khóa gì không? Hội nhóm như thế nào? Có những “bí kíp” nào bỏ túi để sống sót sau mỗi mùa thi…

Có rất nhiều thắc mắc trước giờ tuần lễ sinh hoạt, nhưng các bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu nhé. Vì ngay trong Tuần lễ Sinh hoạt công dân tại Trường Đại học Phenikaa, các Thầy Cô giáo và đội ngũ sinh viên tình nguyện sẽ giải đáp tất tần tật những tâm tư và thắc mắc của các bạn.

Đầu tiên, Sinh hoạt công dân là gì? Sinh hoạt công dân là hoạt động thường niên mà Trường Đại học Phenikaa dành cho tân sinh viên nhằm mang đến cho các bạn một buổi giao lưu kết nối giữa thầy cô và các anh/chị sinh viên khóa trước với các bạn sinh viên khóa mới.


Buổi học kỹ năng mang lại hứng thú cho các tân sinh viên

Tại tuần lễ này, các bạn sẽ nhận được nhiều ấn phẩm bỏ túi “Sổ tay sinh viên”, đồng thời có những bí kíp bỏ túi cực kì bổ ích dành cho các bạn tân sinh viên về học cùng lúc hai chương trình, đánh giá kết quả học tập và cách tính điểm trung bình chung và xếp hạng  của bản thân ở mỗi kì học... Tân sinh viên K14 sẽ không còn bỡ ngỡ và lạ lẫm với ngôi nhà mới Phenikaa nữa, được làm quen với bạn bè cùng trường cùng ngành và biết đâu sẽ gặp được một nửa nào đấy đang thất lạc tại đây.

Là một trường đại học với thông điệp “Đại học trải nghiệm - Hiện thực hóa tiềm năng”, Trường Đại học Phenikaa luôn biết cách biến hóa những buổi sinh hoạt này trở nên sôi động và mang lại sự hào hứng phấn khích cho các tân binh bằng các tiết mục văn nghệ do sinh viên tình nguyện của Trường biểu diễn rất sôi động; hay như buổi sinh hoạt đầy ắp tiếng cười, sự thích thú của các bạn tân sinh viên trong giờ lên lớp của thầy Thành – Phó Trưởng Khoa Du lịch.


Ông Lê Đình Hiếu chia sẻ với sinh viên về lộ trình học tập của bản thân

Ngoài ra, các buổi sinh hoạt công dân đầu năm học này còn có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như ông Lê Đình Hiếu – Giám đốc Điều hành học viện G.A.P là chuyên gia Quản lý, Phát triển chiến lược & Vận hành giáo dục. Bà Tracy Trang Bùi – Giám đốc kinh doanh khu vực Elsa Speaking, ông Hoàng Đức Anh – Trưởng nhóm Nghiên cứu học và Doy, EdLab Asia. Thông qua buổi nói chuyện với các diễn giả khách mời lần này, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về lộ trình học tập của bản thân, trong việc nắm bắt thông tin, cơ hội để phát triển bản thân trong các cơ hội khi học tập tại trường và làm chủ tương lai khi ra trường.

Từng đấy thông tin cũng không thể kể hết được sự nhiệt huyết của toàn bộ đội ngũ các thầy cô và những cộng sự trong buổi sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên.

Trường Đại học Phenikaa vẫn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thiện hơn trong việc mang đến những buổi giao lưu ý nghĩa tạo nên dấu ấn trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ của các bạn.